vị trí của bạn Home 未分类

Ủy ban vận động World Cup AFF cam kết làm việc thường xuyên với Ban thư ký Asean

Chủ tịch AFF, Thiếu tướng Khiev Sameth cho biết cuộc họp của Ủy ban Thi đấu AFF vừa qua đã dành một

Chủ tịch AFF, Thiếu tướng Khiev Sameth cho biết cuộc họp của Ủy ban Thi đấu AFF vừa qua đã dành một phần của chương trình nghị sự để thảo luận về mong muốn của Asean, được tổ chức FIFA World Cup với sự quyết tâm tất cả các nước thành viên.

“AFF đã thành lập ủy ban World Cup sáu năm trước (năm 2013) khi ý tưởng này lần đầu tiên được đưa ra bởi một số liên đoàn thành viên. Chúng tôi biết khu vực này có tiềm năng tổ chức thành công FIFA World Cup và đã tiếp tục nhen nhóm ý định này kể từ đó. Chúng tôi rất mong được hợp tác với Ban thư ký Asean nơi FIFA đã giao trách nhiệm cũng như cơ chế kêu gọi đăng cai cho bất kỳ giải đấu nào của FIFA đối với tất cả các quốc gia thành viên trong đó có AFF, cũng được coi là một phần của Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC). Giành được quyền đăng cai World Cup tại Asean, khu vực được coi có một nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á và lớn thứ bảy trên thế giới, sẽ tạo ra lợi ích kinh tế và thể thao lớn cho khu vực này, nơi bóng đá là môn thể thao số một. Quan trọng hơn, nó sẽ củng cố sự gắn kết giữa 640 triệu người”, ông Sameth cho biết.

Ủy ban vận động World Cup AFF cam kết làm việc thường xuyên với Ban thư ký Asean - Ảnh 1.

Chủ tịch AFF, Thiếu tướng Khiev Sameth

Hướng tới điều đó, AFF đã hoan nghênh lời kêu gọi của Chủ tịch ASEAN, Tướng Prayuth Chan o-cha, rằng 10 quốc gia thành viên Asean chắc chắn sẽ hưởng ứng triển khai chạy đua cùng giành quyền đăng cai tổ chức chung World Cup.

“AFF sẽ hợp tác chặt chẽ với Ban thư ký Asean, nơi đại diện cho tất cả các nước thành viên như một tổ chức thống nhất để đưa ra một múc giá thầu chính thức”, ông Sameth nói thêm.

Hiện tại, Indonesia và Thái Lan là 2 nước đầu tiên có sự ủng hộ từ chính phủ về việc kêu gọi vận động đăng cai World Cup. Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Thansak Supraset cho biết Thái Lan đang nghiêm túc xem xét cải thiện cơ sở hạ tầng. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang xem xét việc xây dựng một sân vận động mới không xa sân bay Suvarnabhumi. Thái Lan hoàn toàn có cơ hội tốt để biến điều này thành hiện thực với sự hiện diện mạnh mẽ của AFF.

Ý tưởng đồng tổ chức World Cup lần đầu tiên được đưa ra bởi Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 quốc gia đã tổ chức thành công sự kiện này vào năm 2002. Châu Á sẽ tổ chức World Cup một lần nữa vào năm 2022 tại Qatar. Năm 2018, FIFA cũng đã trao quyền đăng cai World Cup 2026 cho 3 quốc gia Canada, Mỹ và Mexico.

hà nội fcđá bónglịch thi đấu bóng đá đêm naylịch bóng đá euro tối nayChampions League

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sổ xố quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tanakitacamp.com/510/uy-ban-van-dong-world-cup-aff-cam-ket-lam-viec-thuong-xuyen-voi-ban-thu-ky-asean/