vị trí của bạn Home

Văn Toàn bất ngờ được khen thuộc nhóm tiền đạo “không sợ trung vệ ngoại”

HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh thì không nghĩ vậy. Ông cho rằng điều quan trọng nhất là “cá

HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh thì không nghĩ vậy. Ông cho rằng điều quan trọng nhất là “các CLB phát triển và nền bóng đá phát triển thì cầu thủ giỏi sẽ tự khắc xuất hiện”.

“Các cầu thủ Việt Nam được đá với ngoại binh, những người đầy sức mạnh là điều tốt. Thể lực của cầu thủ Việt Nam bây giờ đã cải thiện rồi. Các tuyển thủ quốc gia đã bước lên một tầm cao mới về thể lực. Các quốc gia khác cũng sử dụng ngoại binh, xảy ra những tình huống như hiện tại. Quan trọng là các CLB phát triển, nền bóng đá phát triển thì cầu thủ giỏi tự khắc sẽ xuất hiện”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Văn Toàn bất ngờ được khen thuộc nhóm tiền đạo không sợ trung vệ ngoại - Ảnh 1.

Văn Toàn (áo đỏ) được HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi là mẫu tiền đạo hiện đại. Ảnh: Tiến Tuấn.

Vị chiến lược gia từng hai lần vô địch V.League cùng Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) cũng đưa ra bình luận về vị trí tiền đạo của bóng đá Việt Nam. Trong đó, ông nhắc tới hai cái tên Văn Quyết và Văn Toàn như những tiền đạo không biết sợ trung vệ nước ngoài.

HLV 59 tuổi chia sẻ: “Tiền đạo Việt Nam tính từ Anh Đức thì không thể nói không có người hay. Anh Đức thể hình tốt thôi. Nói về kỹ năng tốt phải nhắc tới Văn Quyết. Văn Toàn cũng là một cái tên hay. Cậu ấy không có tầm vóc, không có tính sát thủ nhưng là mẫu tiền đạo hiện đại. Toàn có thể đá với trung vệ ngoại bình thường, đá không sợ hãi”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng cho rằng việc đội tuyển Việt Nam thiếu vị trí tiền đạo chỉ là một vấn đề tương tự nhiều quốc gia khác. Ông cho rằng nếu nhìn toàn diện, bóng đá Việt Nam đã có sự thay đổi lớn.

Văn Toàn bất ngờ được khen thuộc nhóm tiền đạo không sợ trung vệ ngoại - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn đang phát triển thay vì chỉ nhìn vào thiếu sót ở một vị trí. Ảnh: Hiếu Lương.

“Ví dụ về thể hình đội tuyển quốc gia. Bây giờ, thể hình các cầu thủ cải thiện tốt rồi, cao lắm rồi. Hiện tại, chúng ta chỉ còn chờ tố chất tài năng chơi bóng thôi”, HLV người Đà Nẵng nói.

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức cũng từng lên tiếng phản biện HLV Park Hang-seo về việc các CLB V.League đang sử dụng toàn ngoại binh cho vị trí tiền đạo khiến ĐTQG gặp khó khăn. HLV Huỳnh Đức chia sẻ: “Nếu HLV Park Hang-seo về làm ở CLB và gặp áp lực, ông ấy cũng phải dùng cầu thủ ngoại thôi”.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo thường xuyên gọi Công Phượng (CLB TPHCM), Văn Toàn (HAGL), Tiến Linh (Bình Dương) cho vị trí tiền đạo của ĐTQG. Tuy nhiên, cả ba đều chưa phải mẫu sát thủ săn bàn như thế hệ Công Vinh, Anh Đức trước đây.

lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 vietnamda banh truc tiepbóng đá trực tiếp kèo nhà cáilịch thi đấu phápvtv6 online

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sổ xố quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tanakitacamp.com/504/van-toan-bat-ngo-duoc-khen-thuoc-nhom-tien-dao-khong-so-trung-ve-ngoai/