vị trí của bạn Home

Khả năng Việt Nam rơi vào “bảng khó” tại Vòng chung kết U23 châu Á

Các cầu thủ U23 Việt Nam trong một buổi tập. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)Bị loại từ vòng bảng ở giải đấu t


Các cầu thủ U23 Việt Nam trong một buổi tập. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Bị loại từ vòng bảng ở giải đấu tại Thái Lan hai năm trước và nằm trong nhóm hạt giống số 3 nên kịch bản đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu khó, thậm chí có thể gọi là “bảng tử thần” tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022 là khó tránh khỏi.

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), lễ bốc thăm, chia bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2022 sẽ được tổ chức tại Tashkent, Uzbekistan, lúc 12h00 ngày 17/2 (giờ địa phương), tức 14h00 cùng ngày (giờ Việt Nam).

Căn cứ thành tích tại giải đấu gần nhất, tức Vòng chung kết U23 châu Á 2020 tổ chức tại Thái Lan, AFC đã chia 16 đội bóng (15 đội vượt qua vòng loại và chủ nhà Uzbekistan) vào 4 nhóm hạt giống. Cụ thể, nhóm hạt giống số 1 gồm U23 Uzbekistan (chủ nhà), Hàn Quốc (đương kim vô địch), Saudi Arabia và Australia.

U23 Thái Lan, Jordan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Iran nằm ở nhóm hạt giống số 2.

U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3 cùng với Qatar, Iraq và Nhật Bản trong khi U23 Malaysia, Tajikistan, Kuwait và Turkmenistan nằm ở nhóm hạt giống số 4.

Do là chủ nhà nên U23 Uzbekistan được mặc định bốc thăm vào vị trí A1, mỗi bảng sẽ bao gồm một đại diện của một nhóm hạt giống, trong đó nhóm hạt giống số 4 được bốc thăm đầu tiên.

Ngoài việc có khả năng nằm ở bảng đấu khó, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể “chạm trán” những đối thủ cùng khu vực như U23 Thái Lan (nhóm hạt giống số 2) và U23 Malaysia (nhóm hạt giống số 4).

Tại vòng loại giải U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam cùng U23 Malaysia là những đội đầu bảng và giành quyền vào thẳng vòng chung kết. Trong khi đó, U23 Thái Lan nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất cùng Saudi Arabia, Turkmenistan, Tajikistan.

Đây đã là lần thứ 5 Vòng chung kết U23 châu Á được tổ chức và ở giải năm nay, Turkmenistan và Tajikistan là những đội lần đầu tiên góp mặt. 4 trong số 16 đội bóng góp mặt tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022 từng là cựu vô địch, 9 đội đã vào tới bán kết.

Theo kế hoạch sau khiSEA Games 31kết thúc, huấn luyện viênPark Hang-seosẽ chỉ còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam trong khi huấn luyện đội U23 Việt Nam sẽ là một huấn luyện viênkhác.

Hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang tìm kiếm huấn luyện viêntrưởng mới cho đội U23 Việt Nam tại Vòngchung kết U23 châu Á2022./.

Lâm Chi (TTXVN/Vietnam+)

xem đá bóngargentina fcxem tỷ số bóng đáđá bóngtrực tiếp bóng đá euro hôm nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sổ xố quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tanakitacamp.com/445/kha-nang-viet-nam-roi-vao-bang-kho-tai-vong-chung-ket-u23-chau-a/