vị trí của bạn Home

CLB V.League “hận” Covid-19 vì thất thu sau khi chi cả tỷ đồng chiêu mộ Công Phượng, Tiến Dũng

Thế nhưng, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến những toan tính chưa thể đi đúng hướng. Trước mùa giải

Thế nhưng, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến những toan tính chưa thể đi đúng hướng. Trước mùa giải mới, CLB TPHCM đặt ra hai trọng tâm để thu hút thêm người hâm mộ. Không thể phủ nhận vì lẽ đó mà CLB TPHCM đã tăng giá vé từ 1,5 đến 2,5 lần so với mùa trước. Giá vé thấp nhất từ 20.000 lên 50.000 đồng. Giá vé cao nhất là 150.000 so với 100.000 đồng ở mùa trước.

CLB TPHCM ký hợp đồng với Công Phượng và Bùi Tiến Dũng ngoài yếu tố chuyên môn còn là bài toán về lợi nhuận tài chính. Ảnh: CLB TPHCM.

Thứ nhất, họ tận dụng việc được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở châu lục. Tiếng vang của Hà Nội FC tại AFC Cup 2019 vừa là hình mẫu, vừa là động lực để CLB TPHCM quyết tâm tới cùng.

Thứ hai, CLB TPHCM hướng tới việc chiêu mộ thêm cầu thủ tài năng. Bản hợp đồng với Công Phượng, Tiến Dũng, Huy Toàn, thậm chí cả thương vụ không thành với Lee Nguyễn cũng nhắm tới mục tiêu ấy. Trong số này, Công Phượng, Tiến Dũng sở hữu thêm cả lượng người hâm mộ đông đảo. CLB TPHCM tin rằng sẽ có thêm CĐV muốn đến sân, kể cả đó là vì cá nhân cầu thủ.

Mục tiêu là vậy nhưng diễn biến của dịch Covid-19 là yếu tố ngoại cảnh khó lường tác động mạnh đến kế hoạch. Trận tranh Siêu cúp quốc gia 2020 với Hà Nội FC và trận gặp CLB Thanh Hoá ở vòng 2 V.League đều phải thi đấu trên sân không không khán giả khiến CLB TPHCM lỗ nặng tiền bán vé.

Theo dự đoán, CLB TPHCM kỳ vọng thu được khoảng 800 triệu đồng tiền vé từ hai trận này vì cả hai đối thủ trên đều có nhiều người hâm mộ, trận đấu lại được đánh giá chất lượng nên sẽ thu hút nhiều khán giả. Kế hoạch cuối cùng phá sản vì quyết định của BTC giải.

CLB V.League hận Covid-19 vì thất thu sau khi chi cả tỷ đồng chiêu mộ Công Phượng, Tiến Dũng - Ảnh 2.

Những khán đài sân Thống Nhất không khán giả khiến CLB TPHCM thất thu khoảng 800 triệu đồng sau 2 trận đầu mùa. Ảnh: Thủ Khúc.

V.League 2020 đang tạm hoãn, được dự báo trở lại vào đầu hoặc giữa tháng 4. Tuy nhiên, quyết định thi đấu trên sân không khán giả có thể vẫn chưa thay đổi thì CLB TPHCM sẽ còn mất thêm nguồn thu.

Ở AFC Cup 2020, CLB TPHCM “thở phào” khi LĐBĐ châu Á quyết định hoãn tới hết tháng 4. Trước mắt, họ vẫn chưa lỗ 3 trận đấu trên sân nhà ở giải đấu này.

Một vấn đề khác của CLB TPHCM là chưa chắc chắn có được sự phục vụ của Công Phượng cả mùa giải. Họ mới chỉ mua lại nửa năm hợp đồng của Công Phượng ở Sint-Truidense V.V (Bỉ) tới hết tháng 7, khoảng thời gian còn lại, CLB phải làm việc với HAGL và vẫn chưa có kết quả chính thức.

Nếu CLB HAGL không đàm phán, CLB TPHCM vẫn kỳ vọng Công Phượng sẽ thi đấu cho đội được khoảng 25 – 30 trận tính trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, vì Covid-19, số trận đấu có thể giảm xuống còn 20 – 25 trận. Trong bối cảnh Công Phượng hoà nhập tốt với đội, CLB TPHCM dĩ nhiên sẽ làm mọi cách để có sự phục vụ của anh tới hết mùa giải như tuyên bố của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng.

CLB TPHCM phải tính đến việc thu lại vốn khi được cho đã bỏ ra khoảng 50.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) để có Công Phượng, chưa tính tiền lương và thưởng.

Không chỉ có CLB TPHCM, nhiều CLB khác của V.League có đông khán giả tới sân mùa trước như HAGL, Hà Nội, Nam Định cũng đối mặt với việc thất thu tiền bán vé. Trong số trên, CLB Nam Định kỳ vọng nhiều nhất khoản thu này. Mùa giải năm ngoái, họ là “đội vô địch” về tiền bán vé khi thu được khoảng 4 tỷ đồng cả mùa giải.

Công Phượng và Chanathip Songkrasin thực hiện thử thách tâng cuộn giấy vệ sinh mùa Covid-19. Nguồn: IGNV.

ỉ lệ kèo trực tuyếnđọc báo bóng đátin nhanh bóng đácakhia livetrực tiếp ngoại hạng anh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sổ xố quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tanakitacamp.com/384/clb-v-league-han-covid-19-vi-that-thu-sau-khi-chi-ca-ty-dong-chieu-mo-cong-phuong-tien-dung/